Saigonact đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành cho HSSV

Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh sinh viên, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã xây dựng các phòng thực hành cho từng khoa với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Trong năm học 2013 – 2014, Saigonact đã xây mới thêm các phòng chức năng giúp cho việc thực tập của sinh viên được thuận tiện. Bên cạnh việc học lý thuyết tại lớp, các bạn được giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ môn học ngay tại các phòng thực hành. Đây là mô hình hiện đại, giúp sinh viên làm quen với ngành học và có thể tự tin thể hiện những kỹ năng của bản thân trong quá trình học tập tại trường.

Đối với khoa Du lịch: trường đã xây dựng một hệ thống phòng khách sạn tiêu chuẩn 4 sao có đầy đủ tiện nghi như: buồng (6 phòng), quầy bar (2 quầy), bếp (1 phòng). Hiện nay, trường đang tiếp tục xây dựng các phòng thực hành phục vụ du lịch nghỉ dưỡng và resort. Tổng diện tích hơn 1000 m2.

Khoa Nghệ thuật – Mỹ thuật công nghiệp: được trang bị các phòng thực hành đàn (3 phòng), phòng vẽ (2 phòng), phòng cắt may (2 phòng), sân khấu biểu diễn (3 phòng và 1 hội trường), phòng máy may (2 phòng). Tổng cộng 13 phòng với diện tích 700m2.

 alt 

Một phòng thuộc hệ thống khách sạn trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn

Khoa Kinh tế: bao gồm các phòng thực hành phục vụ cho các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Phát hành xuất bản ấn phẩm với 6 phòng, diện tích 300m2.

Khoa Ngoại ngữ: được trang bị đầy đủ các phòng lab, phòng chiếu cho sinh viên, thêm vào đó là phòng thực hành tiếng Hàn với đầy đủ sách học và tư liệu được tài trợ bởi tổ chức của Hàn Quốc, có 2 phòng với diện tích 180m2.

Trường còn có một số cơ sở ở Nhà Bè, Tân Bình và ở quận 7 là những cơ sở thực hành cho du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nhà hàng khách sạn. Trong năm 2014, nhà trường sẽ tiến hành sửa chữa, xây mới khu nhà tập thể tại quận 12, địa điểm này sẽ là nơi thực hành cho sinh viên chuyên ngành quản trị khách sạn.

Ngoài ra, trường Saigonact còn có mối quan hệ với các doanh nghiệp ngoài trường để hỗ trợ cho sinh viên có nơi kiến tập, thực tập tốt nghiệp và tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Các cơ quan và doanh nghiệp về quản trị khách sạn – nhà hàng, du lịch và lữ hành tiếp nhận sinh viên khoa Du lịch; các cơ quan và đơn vị có nhân tố nước ngoài tiếp nhận sinh viên Khoa Ngoại ngữ; các đơn vị về văn hóa nghệ thuật - sân khấu điện ảnh tiếp nhận sinh viên khoa Nghệ thuật - Mỹ thuật công nghiệp; các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp về kinh tế, ngân hàng tiếp nhận sinh viên khoa Kinh tế về kiến tập, thực tập.

Như vậy, sự phát triển vượt bậc về cơ sở vật chất là bước tiến đáng khích lệ của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trong suốt những năm qua. Chính sự tin tưởng của xã hội dành cho nhà trường là động lực để tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường cố gắng phấn đấu và thực hiện tốt sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có chuyên môn, có năng lực thực hành chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp và có khả năng thích ứng, sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Hải Yến